Nghịch lý căn hộ cho thuê: Thiếu căn to, thừa căn nhỏ

Thứ tư - 27/12/2017 21:41
Theo đánh giá từ thực tiễn làm việc của bộ phận cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cao cấp Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TP. HCM cho phân khúc 3 phòng ngủ đang có xu hướng thiếu và căn từ 1-2 phòng ngủ đang thừa so với nhu cầu.
can ho cho thue

Giá thuê căn hộ 3 phòng ngủ từ 3.300USD/tháng (chưa tính thuế VAT) còn căn hộ 1-2 phòng ngủ dao động từ 900 - 2.700USD/tháng tùy theo từ vị trí và diện tích mỗi căn.
Hiện tại, căn hộ dịch vụ cao cấp tại Quận 1, Quận 3 và Phú Nhuận đang là thu hút phần lớn nhu cầu từ khách thuê.
Ông Dương Hoàng Bảo, Phó giám đốc Bộ phận cho thuê thương mại, Savills TP. HCM cho biết, căn hộ dịch vụ cao cấp cho thuê chủ yếu hướng đến đối tượng chủ yếu là khách hàng người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam.
“Thống kê cho thấy những năm gần đây số lượng các chuyên gia người nước ngoài công tác tại Việt Nam ngày càng gia tăng, trong tổng số hơn hàng chục ngàn người ngoại quốc đang lưu trú tại nước ta”, ông Bảo nhận xét.
Về vị trí, căn hộ dịch vụ cao cấp thường tập trung ở các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3, Phú Nhuận, Quận 7 với ưu thế giao thông thuận lợi, gần kề nhiều tiện ích công cộng, xã hội như bệnh viện trường học, khu giải trí, trung tâm thương mại
Savills đánh giá với sự hội nhập các sân chơi kinh tế, Việt Nam đang trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực, từ đó phát sinh nhu cầu thuê chỗ ở gia tăng trong vòng từ 3-5 năm tới.
Chênh lệch thu nhập giữa lao động nước ngoài và nội địa cũng là một yếu tố, khi tầm giá từ 900 –5.000 USD/tháng cho một căn hộ dịch vụ đối với cấp chuyên gia tại Việt Nam hoàn toàn không cao, so với mặt bằng chung các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia.
Ngoài ra, căn hộ dịch vụ cao cấp cũng được nhìn nhận như một giải pháp hỗ trợ, lựa chọn thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình Officetel – có thể hiểu như một dạng căn hộ đa dịch vụ.
Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản cũng như tương lại phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp.
“Trong năm 2018, chúng ta có khả năng chứng kiến giá thuê với chiều hướng tăng nhẹ, bởi nhu cầu cạnh tranh của thị trường”, ông Bảo dự đoán.
Theo The Leader

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Fanpage

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây