Myanmar chọn Việt Nam làm đối tác khi mở lại du lịch

Thứ ba - 23/06/2020 09:20
Chính phủ muốn mở cửa du lịch trong khu vực nhằm phục hồi nền kinh tế, Việt Nam, Lào, Thái Lan và Campuchia là tên đầu tiên được nhắc đến. 
Dự kiến trong quý 4, Myanmar sẽ mở cửa đón du khách trong khu vực. Chính phủ nước này hy vọng có thể tạo ra hành lang du lịch an toàn với các nước kiểm soát tốt dịch bệnh như Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan. Đầu năm 2021, Myanmar kỳ vọng có thể tiến hành mở cửa đối với các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản. Chính phủ cũng kỳ vọng đến đầu năm 2022, số lượng khách quốc tế quay lại nơi đây đạt 80 - 90% công suất trước khi có dịch.
3a


Nilar Win, CEO của một hãng du lịch, cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động tour du lịch trong nước sau khi mọi khách sạn và điểm đến được mở cửa trở lại. Chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi mỗi ngày về các kỳ nghỉ ra nước ngoài nhưng không biết chính xác khi nào các tour du lịch đó được nối lại".
Ngành du lịch nội địa cũng được kỳ vọng sẽ mở lại trong quý 3. Chính phủ coi đây là giai đoạn đầu tiên cho sự phục hồi du lịch của đất nước. Động thái này nằm trong Kế hoạch cứu trợ ngành du lịch trong đại dịch, theo phát ngôn của một quan chức Bộ Khách sạn & Du lịch của nước này trả lời trên Tân Hoa Xã hôm 20/6. Chính phủ kỳ vọng trong giai đoạn này, ngành du lịch có thể phục hồi 20 - 22%.
Theo Kế hoạch Cứu trợ Du lịch Covid-19 vừa được Bộ Khách sạn & Du lịch công bố, Bộ đang đàm phán với Bộ Văn hóa & Tôn giáo để mở cửa lại các ngôi chùa, địa điểm văn hóa, danh thắng để sớm khởi động lại du lịch trong nước. Những nơi này trước đây bị đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch.
Theo kế hoạch, chính phủ đã thực hiện các biện pháp như miễn phí giấy phép (license fees) nhập khẩu trong vòng một năm, hoãn trả tiền thuê nhà cho các khách sạn bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong 6 tháng. Hơn 50% số khách sạn trên cả nước đã được cấp phép mở cửa trở lại, sau khi vượt qua một kỳ kiểm tra an toàn sức khỏe của chính phủ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Fanpage

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây